RWY ROBOT คว้าถ้วยรองชนะเลิศอันดับ 2

วันที่ 29-30 มิถุนายน 2567 โรงเรียนแร่วิทยา นำโดยผู้อำนวยการวิรัติ พนารัตน์ นำนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขันหุ่นยนต์ ศรีสะเกษโรโบติกส์ 2024 ชิงถ้วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ Sisaket Robotics Competition 2024 ณ หอประชุมทีปังกรรัศมีโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ โดยเข้าร่วมการแข่งขัน 2 รายการ ดังนี้
1. ทีม RWY ROBOT-A แข่งขันในรายการหุ่นยนต์ระดับพื้นฐาน ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น (อายุไม่เกิน 16 ปี) “หุ่นยนต์วิ่งเร็วแบบขา” ประกอบด้วย เด็กชายจีรภัทร เจริญสุข เด็กชายชาญชัย ประจวบสุข และ เด็กชายฐนนันต์ แถวทิม
2. ทีม RWY ROBOT-B แข่งขันแข่งขันในรายการหุ่นยนต์ “หุ่นยนต์กู้ภัย”ระดับกลาง ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย (อายุไม่เกิน 19 ปี) ประกอบด้วย นายเอกชัย อินทร์ชัย นางสาวสุธิดา แปะทอง และ นายวรวิทย์ เติมดี ครูผู้ฝึกสอน/ผู้ควบคุมทีม ประกอบด้วย คุณครูศิริญาภรณ์ ปานทอง และ คุณครูอภิสิทธิ์ ขอสุข
ผลการแข่งขัน ทีม RWY ROBOT-A ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 และรับถ้วยรางวัลจาก นายอนุพงศ์ สุขสมนิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ
1 ก.ค. 67 | รับชม : 53 ครั้ง